Articles

วิธีรับมือกับปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก ในหน้าหนาว!

วิธีรับมือกับปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก ในหน้าหนาว!

                  หลังจากที่เผชิญกับอากาศร้อนกันมาเป็นเวลานาน เมื่อย่างเข้าสู่ปลายปีที่ทุกคนรอคอย ปัญหาที่หลายๆคนเจอเป็นประจำเลยก็คือ ผิวแห้ง ผิวแตก ลอกเป็นขุยๆ และมีอาการคันยิบๆตามมา นั้นก็เพราะอุณหภูมิลดลงในช่วงหน้าหนาวนั้นก็ส่งผลทำให้ความชุ่มชื่นที่มีอยู่ในผิว แถมปัญหาใหญ่ของสาวๆคือก็แต่งหน้าไม่ค่อยติด และเป็นคราบเครื่องสำอางอีกด้วย วันนี้ DNA จะบอกเคล็ดลับในการรับมืออย่างไรให้ผิวยังคงความชุ่มชื่นดูมีสุขภาพดี

 

  • ดื่มน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

ควรดื่มน้ำในแต่ละวันให้เพียงพอต่อความต้องการ เพื่อให้น้ำเข้าไปฟื้นบำรุงให้ผิวแห้งกร้านจากการสูญเสียความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวกลับมาอิ่มน้ำได้เหมือนเดิม

 

  • รับประทานผัก-ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูง

การกินผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำมาก ๆ เช่น แตงกวา มะเขือเทศ แครอท แอปเปิล  ส้ม กีวี แตงโม และแคนตาลูป ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี เพราะในผัก-ผลไม้ฉ่ำน้ำเหล่านี้มีสารอาหารสำคัญและวิตามินต่าง ๆ เช่น วิตามิน C และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวพรรณ

 

  • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน ๆ

การอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้พอ ๆ กับการออกไปเผชิญกับลมหนาวข้างนอกเลยทีเดียว เพราะการอาบน้ำในอุณหภูมิที่สูง ยิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นการดึงความชุ่มชื่นออกไปจากผิวได้มากเท่านั้น และยิ่งไปกว่านั้นน้ำมันธรรมชาติที่มีอยู่ในผิวหนังของเราก็จะถูกขจัดออกไปด้วย

 

  • ทามอยส์เจอไรเซอร์ หรือโลชั่นบำรุงผิวแห้งแตก

ควรบำรุงผิวกายด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำแร่ ดอกลาเวนเดอร์ ดอกคาโมมายล์  ทาเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยบรรเทาอาการผิวแห้ง คัน และช่วยฟื้นคืนให้ผิวกายให้กลับมาอิ่มน้ำอีกครั้ง

 

  • หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวแห้งแตก เช่น เสื้อผ้าที่ทำจากขนสัตว์ หรือเสื้อผ้าที่ใส่ส่วนผสมของสารเคมี หันมาสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติแทน เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน หรือผ้าไหมที่สามารถระบายอากาศได้ดี แล้วค่อยสวมเสื้อกันหนาวทับอีกชั้น ก็จะเป็นการช่วยถนอมผิวของสาว ๆ ให้ห่างไกลจากอาการระคายเคืองในช่วงที่ผิวแห้งแตกได้

 

  • มาส์กบำรุงผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชืน

เนื่องจากผิวหน้าที่สัมผัสกับลมหนาวโดยตรง การมาส์กหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีบำรุงผิวหน้าของเราให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน และไม่ลอกเป็นขุย

 

DNA ขอแนะนำ Miracle Mask 4 สูตรเพื่อบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่อ่อนล้าและเสียสมดุลด้วยสาเหตุต่างกัน

- Miracle Mask Anti-Acne รักษาสิวเสี้ยนและสิวอักเสบ
- Miracle Mask Mint Oil Free ขจัดความมันบนผิวหน้า และลดการผลิตความมันในอนาคต
- Miracle Mask Sensitive Skin ช่วยเพิ่มความแข็งแรงแก่ผิวแพ้ง่าย
- Miracle Mask Whitening เผยผิวขาวกระจ่างใส

ราคาเพียง 1,500 บาท/ครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://women.kapook.com

© 2017 DNA clinic :Worldclass Center | Design by Programmerthai.com